Kool là phần mềm chú trọng đến sự tiện lợi để người dùng sử dụng ít thao tác nhất mà vẫn có trải nghiệm tốt nhất. Tính năng thêm một lượng lớn từ vựng từ Excel là ví dụ.
Thay vì phải thêm từng từ vựng một cách thủ công (nhập từ, nhập ngữ, lưu…lặp đi lặp lại nhàm chán), bạn chỉ cần tạo 1 file Excel (.xls) có các cột (word*, meaning*, phonetic, pos, note) và nhập nội dung vào.
Định dạng file Excel (word: từ, meaning: nghĩa của từ, phonetic: phiên âm, pos: từ loại, note: ví dụ hoặc ghi chú khác. word và meaning là bắt buộc):
Định dạng file Excel
Đưa vào Kool rất đơn giản:
1. Bạn mở Kool, gõ Alt+Space để mở ô nhập, bấm phím phải chuột chọn “Từ vựng/Nhập từ Excel”, chọn file Excel bạn vừa tạo:
Nhập từ từ Excel
2. Từ mới sẽ được thêm vào từ điển Cá nhân, từ cũ sẽ được cập nhật:
Xử lý nhập từ từ Excel


Bây giờ bạn có thể tận dụng chức năng tra nhanh tiện lợi của Kool để tra từ. Hãy thử tra với từ vừa tạo: “giỏi tiếng anh“, “cải thiện phát âm“!
Kool có thể tìm nhanh trong nội dung từ vừa tạo. Không chỉ là từ điển, nếu hiểu và tận dụng được chức năng này của Kool để đưa dữ liệu làm việc của bạn vào, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm. “cải thiện phát âm” có trong nội dung từ vừa tạo và Vét Cạn đã tìm ra như dưới đây.

Tìm cải thiện phát âm

Click vào kết quả Vét Cạn:
Tra từ giỏi tiếng Anh với Kool

2022 © Study - Học tiếng Anh thú vị & hiệu quả.
Từ điển Kool - Từ điển tra nhanh thông minh
Giấy phép bản quyền số: 1533/2011/QTG - Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp